Các bác giúp em một chút về máy phát điện với

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ ĐIỆN' bắt đầu bởi xuantrinhbg, 5/7/13.

 1. xuantrinhbg New Member

  Tình hình là em ko chuyên về điện nên muốn tham khảo các bác 1 số vấn đề mà em đang mắc.Công trình của em đang thiết kế phần điện:
  -Có 2 dây 3 pha : mỗi dây 100kvA x 2 = 200kvA(đã có sẵn)
  -Công suất thiết kế :180 kvA
  -yêu cầu của chủ đầu tư: Khi mất điện thì toàn bộ phụ tải sẽ sử dụng máy phát điện nhưng mặt bằng chỉ có thể lắp đặt 1 máy phát điện.E ko chuyên về điện nhưng e thấy tòa nhà này 4 tầng sẽ chia làm 2 nguồn: 1 nguồn cấp cho 2 tầng,chủ đầu tư muốn 2 nguồn này dùng chung 1 máy phát điện nhưng e ko hiểu có thể từ máy phát điện mình chia ra làm 2 tủ ATS được không(mỗi tủ 100kvA) vì em nghĩ nếu 2 tủ ATS mà dùng chung sẽ rất khó đồng pha giữa máy phát điện và 2 nguồn,e sợ dùng chung mà không đồng pha thì cháy nổ là e die.bác nào rành về vấn đề này thì giúp e với,e đang rất cần lời tư vấn ~X(
   
 2. princeanhdu

  princeanhdu Member

  bạn chia làm 2 nhánh rồi dùng 2 ATS , ví dụ ATS1 sẽ phấn nhánh 1 đến tầng 1 và tầng 2 , từ cái nhánh này bạn phân pha cho hợp lý , tương tự nhánh 2 bạn cũng làm như vậy có anh hưởng gì chạm chập nhau đâu mà nổ bạn , nhớ là bạn phân pha cho các nhánh tránh trường hợp 1 pha dùng nhiều quá là được , chúc bạn thành công.
   
 3. llv_rdkv

  llv_rdkv New Member

  mình đang cần mua gấp lại 1 chiếc galaxys2 cũ giá tầm 3-5tr ai có inbox nhé
   
 4. princeanhdu

  princeanhdu Member

  Nếu bạn đã làm rồi thì nên chia sẻ bản vẽ lên diễn đàn cho dễ hiểu chứ liên hệ bạn định bán hay sao?
   
 5. bonchen

  bonchen New Member

  Chào bạn Xuantrinhbg, vấn đề này của bạn rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau: bạn dùng 2 ATS 3 pha 200A rồi chia máy phát làm 2 nhánh, mõi nhánh cấp đến cực IN B của mõi ATS, còn cực IN A của ATS thì đấu 2 nguồn lưới tương ứng vào. Cực OUT của mỏi ATS thì cấp đến các tầng mà bạn chọn. Đồng thời để ATS chuyển nguồn tự động thì bạn dùng thêm 2 bộ điều khiển ATS nữa. và vấn đề cháy nổ mà bạn lo lắng sẽ ko xãy ra vì cả 2 ATS làm việc độc lập với nhau.
  Bạn có thể tham khảo hình vẽ Huong dan dau noi 2 luoi 1 may phat dung ATS.jpg hoặc liên hệ với website: kythuatnghiepphat.com để được hướng dẫn kĩ hơn.
  Chúc bạn thành công!
  Bonchen:
  01269963686
   

Chia sẻ trang này