Cho em hỏi các bước khi mắc điện sinh hoạt.

Thảo luận trong 'CUNG CẤP ĐIỆN' bắt đầu bởi T_dragon, 1/8/11.

 1. T_dragon New Member

  Nhà em mới chuyển đến nơi ở mới,em thấy ba mẹ ra công ty điện lực gần nhà làm hợp đồng mua điện sinh hoạt,nhưng em muốn hỏi là khi làm hợp đồng xong rồi thì công ty điện lực cấp điện cho nhà em như nào (em muốn hỏi cách cung cấp điện ấy,như họ lắp cho mình công tơ,còn dây điện thì đi như nào ạ,đi từ cột điện hay trạm biến áp nào đặt ở đâu đó gần đấy phải không?Thanks anh chị.
   
 2. congleba86

  congleba86 New Member

  cách mắc điẹn sinh hoạt

  khi đã có hợp đồng đấu nối điện, cty điện lực sẽ xuống và đấu nối điện vào nhà bạn, nguyên tắc là đấu từ tủ điện hạ thế vào nhà, chứ ko phải đấu trực tiếp từ trạm biến áp, tùy theo điện đi nổi hay đi ngầm mà có những cách nối điện vào nhà khác nhau. nếu là đi nổi thì tại trụ điện ( tủ điện hạ thế) sẽ nối vào tủ điện trong nhà bạn.
   
 3. T_dragon

  T_dragon New Member

  Vâng em cảm ơn anh congleba86,bây giờ thì em đã hiểu.
   
 4. tuanhnsbh

  tuanhnsbh New Member

  Khi bạn đã làm hợp đồng xong thì công ty điện lực sẽ xuống nhà bạn và họ sẽ đấu nồi đường dây hạ áp (220/380V) đến công tơ đo đếm qua ATM gắng tại công tơ thôi. còn tuy thuộc nhu cầu của bạn họ có thể đấu nối toàn bộ cho bạn hay không. nói chung về nguyên tắc đâ nối từ công tơ đo đếm đến đường dây điện lực thì chỉ có người của điện lực mới được đấu nối còn từ sau công tơ đếm đến phụ tải ai đấu nối cũng được miễn sao cho đúng va an toàn
   

Chia sẻ trang này