PLC, bạn thử trả lời?

Thảo luận trong 'PLC, PAC, MATLAB' bắt đầu bởi kissyou, 17/10/11.

 1. kissyou New Member

  NHư bạn đã biết PLC ứng dụng rất nhiều trong CN, Các bạn trong diễn đàn phần lớn là SV, kinh nghiệm thực tế chưa nhiều. ì vậy mình lập topic đặt ra các vấn đề PLC và các thiết bị liên quan để ai biết xin chỉ giáo dùm. Mình xin khởi điểm với 1 câu hỏi:
  Giả sử PLC CPU 224 DC/DC/DC , tức là nguồn cấp 24VDC. NHưng theo datasheet là nguồn cấp dao động 15-30VDC, vậy xin ae trả lời,nếu mình có 1 cái adapter 17 V đi, thì cấp PLC sẽ thế nào? Chắc chắn là ko tốt rồi, chạy có ổn định ko? PLC có bền ko? he he
   
 2. xuangiang121090

  xuangiang121090 New Member

  câu hỏi của bạn rất hay. thực ra dải điện áp của datasheet 15v là điện áp thấp nhất PLC có thể hoạt động được còn lớn hơn 30v thì nó bốc khói; thông thường tất cả các thiết bị hoạt động ở điện áp trung bình giũa 2 mưc điện áp đó. Câu trả lời cho bạn là PLC vẫn hoạt động bt (với điều kiện nguồn của bạn ổn định)
   
 3. kissyou

  kissyou New Member

  Cảm ơn bạn. Mình đã từng thử PLC trên với điện áp 17V, và PLC vẫn chạy bình thường. Đầu ra output bằng điện áp cấp. Còn về độ bền hay không thì phải xem thời gian :D. Xin mời các bạn đưa ra các câu hỏi để anh em có dịp suy nghĩ, dù j` có thể nó là cái rất đơn giản nhưng nhiều người không để ý đến :). Come on !
   

Chia sẻ trang này