Thiết bị điện mặt trời là gì Tôi có cần để đi năng lượng mặt trời

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ ĐIỆN' bắt đầu bởi hiennhan12, 4/12/17.

 1. hiennhan12 New Member

  Nếu bạn đang cân nhắc việc cài đặt một hệ thống bảng năng lượng mặt trời, có lẽ bạn đã dành chút thời gian nghiên cứu về tài chính, giảm thuế và cài đặt năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cũng nên tự giáo dục mình về các Thiết bị điện mặt trời mà hệ thống của bạn cần phải khởi động. Mặc dù các thành phần của hệ thống PV rất đơn giản nhưng các lựa chọn sản phẩm và thương hiệu khác nhau có thể làm cho quá trình lựa chọn Thiết bị điện mặt trời khá phức tạp. Chúng tôi sẽ phá hủy tất cả các Thiết bị điện mặt trời để chuẩn bị tốt nhất cho bạn để chọn phần cứng năng lượng mặt trời của bạn. Để đi năng lượng mặt trời, bạn sẽ cần các thiết bị sau:

  • Tấm năng lượng mặt trời
  • Biến tần
  • Xếp hàng
  • Giám sát hiệu suất
  • Tùy chọn lưu trữ (pin hoặc kết nối lưới điện)
  Năm loại thiết bị điện mặt trời và công nghệ năng lượng mặt trời chính
  Tấm năng lượng mặt trời
  Quyết định thiết bị chính mà bạn sẽ thực hiện là thương hiệu và loại tấm để lựa chọn cho hệ thống PV của bạn. Để có một hướng dẫn dễ dàng để so sánh và đối chiếu các nhãn hiệu hàng đầu, hãy kiểm tra bảng xếp hạng hoàn chỉnh của chúng tôi về các tấm pin mặt trời tốt nhất trên thị trường.

  Một số yếu tố cần cân nhắc khi cân nhắc các lựa chọn của bạn là hiệu suất, chi phí, bảo hành và loại công nghệ. Các tấm pin mặt trời nói chung được phân loại là một trong hai công nghệ: monocrystalline và polycrystalline. Cả hai loại đều có cùng chức năng và được làm từ các tế bào silicon, nhưng sự xuất hiện bên ngoài và giá cả của chúng khác nhau đáng kể. Các bảng tinh thể đơn tinh có hiệu quả hơn và đắt hơn, và có màu xanh hoặc đen đậm (các nhà sản xuất chính là SunPower và LG). Các tấm panel đa tinh thể, rẻ hơn và kém hiệu quả hơn, là màu xanh nhạt hơn (các nhà sản xuất chủ yếu là SolarWorld và Hanwha).

  Biến tần
  Việc tạo ra năng lượng mặt trời trên mặt đất là một quá trình đơn giản trong đó các tấm pin mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện trực tiếp (DC) có thể được chuyển tới hệ thống điện của nhà. Tuy nhiên, hầu hết nhà cửa và doanh nghiệp đều có dây để sử dụng điện xoay chiều (AC). Việc chuyển đổi từ DC sang AC là nơi mà máy biến thế đi vào hoạt động, và có một số lựa chọn để so sánh:

  Biến tần dạng dây: Còn được gọi là biến tần số tập trung, một biến tần chuỗi là một công nghệ dây duy nhất kết nối mảng năng lượng mặt trời của bạn với bảng điện của nhà bạn. Biến tần dây là lựa chọn biến tần rẻ nhất bạn sẽ tìm thấy, nhưng chúng không phải là lý tưởng cho mọi tình huống. Họ kết nối bảng điều khiển của bạn với cơ sở hạ tầng điện của nhà như là một đơn vị, điều đó có nghĩa là nếu một bảng điều khiển trong hệ thống của bạn không hoạt động tốt do vấn đề bóng đổ, hiệu suất của toàn bộ mảng của bạn sẽ giảm cho đến khi bảng điều khiển khôi phục lại.


  Micro-Inverters: Không giống như máy biến dòng, vi-biến tần được gắn riêng với mỗi bảng năng lượng mặt trời, tối đa hóa việc sản xuất cho mảng của bạn. Trong ví dụ được đưa ra ở trên, nếu một bảng điều khiển được che bóng hoặc bị chặn bởi đám mây trong ngày, phần còn lại của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ không bị ảnh hưởng vì mỗi bảng đều có bộ biến tần riêng. Micro-Inverters cũng cung cấp giám sát hiệu suất mức panel ở mảng của bạn - một lợi ích to lớn cho chủ nhà quan tâm đến việc theo dõi chặt chẽ sản lượng của mỗi bảng năng lượng mặt trời. Mặc dù chúng là lựa chọn công nghệ thiết bị hiệu quả nhất, nhưng vi điều khiển cũng là loại đắt nhất.


  Tối ưu hóa công suất: Với những định nghĩa của vi-biến tần và bộ biến đổi chuỗi trong tâm trí, người ta có thể nghĩ đến một trình tối ưu hóa công suất là một kết hợp của hai. Giống như bộ biến đổi vi sinh, các công cụ tối ưu hóa năng lượng được cài đặt ở mỗi bảng điều khiển. Tuy nhiên, chúng là một lựa chọn hợp lý hơn so với vi điều khiển, và hơi tốn kém hơn một hệ thống biến dòng. Tối ưu hóa công suất là lý tưởng cho các mái nhà bảo dưỡng cao hơn liên quan đến các vấn đề che sáng hoặc bảng điều khiển cần phải đối mặt với hướng thay thế. Giống như bộ biến tần nhỏ, bộ tăng tốc năng cung cấp giám sát hiệu năng cho từng bảng điều khiển trong hệ thống của bạn. Các máy tối ưu hóa năng lượng không phải là máy biến thế - nó "điều kiện" điện DC từ bảng năng lượng mặt trời và sau đó chuyển nó vào một bộ biến tần tập trung mà chuyển đổi xảy ra. Mặc dù trình tối ưu hóa năng lượng có thể cải thiện hiệu quả của hệ thống nhưng chúng không cung cấp hiệu quả của một hệ thống biến tần nhỏ.


  Khay mặt trời Racking

  Chủ nhà thường ngạc nhiên khi biết rằng các tấm pin mặt trời của họ không bị đâm thẳng trên mái nhà của họ mà thay vào đó gắn trên thiết bị kệ. Racking cho phép người lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn tối ưu hóa các tấm pin mặt trời để tối đa hiệu năng và cũng có thể gắn các mảng vào mái của bạn mà không gây ra thiệt hại. Các tấm pin mặt trời sẽ lý tưởng đối mặt với hướng nam với góc từ 30 đến 50 độ.

  Thuật ngữ "kệ" đề cập đến lắp đặt trên tầng thượng, nhưng cũng có thiết bị gắn kết lý tưởng cho mặt đất lắp trên mặt trời và mặt trời carports, mà có thể phục vụ cùng một mục đích tối đa hóa góc của tấm để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Với mặt đất mặt trời gắn kết năng lượng mặt trời, bạn có thể lựa chọn giữa cố định và theo dõi gắn kết. Cố định gắn cố định, được đặt ở một góc và định hướng, trong khi các thanh trượt được thiết kế để điều chỉnh và "theo dõi" mặt trời trong ngày khi nó di chuyển qua.

  Xem thêm tại: http://thietbidienmattroi.com.vn/
   

Chia sẻ trang này