Tiêu chuẩn chọn tiết diện dây dẫn điện theo số ăm-pe????

Thảo luận trong 'TIÊU CHUẨN VIỆT NAM, IEC, IEEE' bắt đầu bởi xtranvu, 20/3/15.

 1. xtranvu New Member

  Có một người Nhật, cho mình xem một quyển sách về điện, trong đó có một bảng quy định tiết diện dân dẫn điện theo số ăm -pe. Một tiết diện theo số lõi của dây dẫn sẽ quy định số ăm-pe khác nhau.
  Hình như đây là tiêu chuẩn an toàn về lắp đặt điện dân dụng bên Nhật. Buộc phải tuân theo.

  Vậy cho mình hỏi, tại Việt Nam mình có quy định, hay có tiêu chuẩn nào quy định việc chọn loại dây dẫn theo số ăm-pe không? Hay việc chọn dây, là do mình tự tính toán?

  Mình xin cảm ơn!
   
 2. princeanhdu

  princeanhdu Member

  cái này mình phải tính toán thôi, còn muốn tiêu chuẩn được công bố thì khó, liên hệ với hãng họ cũng cho cái để chọn theo cáp riêng của họ
  với công trình nhỏ cáp nhỏ thì mình chỉ chọn theo kinh nghiệm, với cáp lớn thì mình tính toán cho nó chuẩn
   
 3. xtranvu

  xtranvu New Member

  Mình cảm ơn nhiều!
  Cuốn sách mà mình nói ở trên là cuốn JEAC, cuốn sách tiêu chuẩn về điện tại nhật bản, ở mình thì chọn theo kinh nghiệm thôi :) Cảm ơn bạn nhiều nha!
   
 4. vanhiep050989

  vanhiep050989 New Member

  Chào tất cả mọi người trong diễn đàn, em cũng nghe nói có quyển sổ tay tra cứu tiết diện dây dẫn nhưng lên mạng tìm hoài không thấy. nếu ai biết có thể chia sẻ link cho mọi người tham khảo nhé.
   
 5. princeanhdu

  princeanhdu Member

  \

  Tra cứu thì người ta nói đến tra cứu thông số dây dẫn như điện trở điện kháng... thôi chứ trả cứu chọn luôn tiết diện thì cái này theo kinh nghiệm tính toán thôi, mình có cuốn hướng dẫn tra cứu đường dây k nhớ để đâu phải tìm đã bạn có thể nhắn tin qua đây khi mình tìm thấy mình gửi cho bạn https://www.facebook.com/tailieukythuatfree
   

Chia sẻ trang này