[V/v chế tạo và sử dụng] Cửa tự động trong hầm lò.

Thảo luận trong 'Ý kiến phát triển ngành TĐH Việt Nam' bắt đầu bởi buinamvn, 17/4/15.

 1. buinamvn New Member

  - Hiện tại mình đang công tác tại một Công ty chuyên khai thác và xây dựng hầm lò. Do tính chất đặc thù nên việc vận chuyển trong hầm lò chủ yếu bằng hệ thống đường sắt và kéo bằng hệ thống đầu tàu điện (nhỏ hơn rất nhiều so với tàu điện Bắc - Nam).
  - Mà trong hầm lò thì cần thông gió để cung cấp Ôxi cho công nhân, nên cần hệ thống cửa kín để điều tiết gió từ khu này sang khu khác (có khu cần nhiều, khu cần ít). Như công ty mình (và hầu hết các công ty khác) là bố trí 1 người chuyên vận hành mở - đóng cửa. Chính điều này làm giảm và lãng phí năng suất lao động.
  - Theo mình biết, cửa tự động tại một số viện của một vài Tập đoàn trong nước cũng có. Nhưng giá thành cao (khoảng từ 500-:- hơn 1 tỷ đồng).
  - Mình có suy nghĩ và tìm hiểu trên các diễn đàn thấy nguyên lý hoạt động có nhiều loại như:
  1. Cảm biến quang học (laze, hồng ngoại...).
  2. Cảm biến trọng lượng.
  - Vậy đưa lên đây để các bạn cùng suy nghĩ, có thể đưa ra phương pháp và chế tạo cửa tự động, âu cũng là giúp 1 phần cho ngành công nghiệp chung của nước nhà.
  - Các cá nhân, tập thể nào có thể gia công (chế tạo) có thể liên hệ trực tiếp trong diễn đàn này, để lại địa chỉ mình sẽ liên lạc.

  P/s:
  1. Gửi tới BQT: Bài viết này mình cũng không rõ viết đâu, gửi chỗ nào cho hợp lý. Nhưng nhận thấy mục này có thể là hợp lý nhất nên đặt đây. Các bạn quản lý thông cảm.
  2. Tất cả: thực sự mình không phải chuyên ngành về điện - điện tử, nên nhiều từ chuyên ngành có thể không chính xác, do vậy mong các bạn bỏ qua.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này